คฤหาสน์ลวงใจ
  • เรื่องย่อ : ตระกูลทาคูร์ อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ที่สร้างจากทองชื่อว่า “สเวนบาร์วัน” คฤหาสน์นี้เป็นสร้างความภูมิใจให้แก่ ท่านทาคูร์ อูเดย์ ปราทาบ ซิงห์ เป็นอย่างมาก และนอกจากนี้เขายังเป็นคนใจกว้าง ไม่ว่าใครก็ตามที่มาขอความช่วยเหลือ หรือขอบริจาคใดๆ เขาก็ไม่เคยขัด แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งที่เขาทำนั้น สร้างความหนักใจให้แก่ จันดราปราบา คุณผู้หญิงของบ้านทากูร์เป็นอย่างมากเนื่องจากเธอรู้ว่าแท้จริงแล้ว คฤหาสน์หลังนี้เหลือเพียงเปลือกนอกที่สวยงาม แต่ทรัพย์สินเงินทองภายในบ้านนั้น ไม่มีเหลืออีกแล้ว แต่ทุกคนในบ้านกลับไม่ตระหนักถึงหายนะที่กำลังคืบคลานมา ไม่ว่าจะเป็น ปราคาช ลูกชายคนโตผู้ถูกเลี้ยงมาอย่างราชา ไม่เคยต้องทำงานหรือหยิบจับอะไร ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานไปวันๆ ลาตา ลูกสาวคนที่สองของบ้านที่แต่งงานออกไปอยู่กับ สมาจิต แต่ก็มักจะกลับมาขอเงินที่บ้านอยู่เสมอ เนื่องจากสามีทำธุรกิจล้มเหลว ในขณะที่ อาบาห์ ลูกสาวคนสุดท้องที่มักจะถูกแม่บังคับให้ทำงานบ้าน และสั่งสอนเรื่องการประหยัดอยู่เสมอ ซึ่งเธอไม่เข้าใจว่าในเมื่อบ้านของตนนั้นออกจะร่ำรวย แต่ทำไมแม่กลับบังคับให้เธอประหยัดอยู่ร่ำไป

    จนกระทั่งวันแห่งฝันร้ายมาถึง ในงานฉลองครบรอบ 100 ปี คฤหาสน์สเวนบาร์วัน ท่านทากูร์ จัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เชิญแขกมาร่วมงานมากมาย แต่ในขณะที่ดำเนินพิธีเฉลิมฉลอง เจ้าหนี้โผล่มาพร้อมคำสั่งยึดทรัพย์ เนื่องจากทากูร์ได้ทำการกู้เงิน และนำคฤหาสน์ไปจำนอง แล้วไม่มีเงินจ่าย จากท่านทากูร์ผู้ยิ่งใหญ่มีแต่คนนับหน้าถือตา ต้องล้มละลายในชั่วพริบตา คฤหาสน์ของเขาถูกนำไปประมูล โดยผู้ที่ประมูลได้คือ จาร์ค โมฮาน ทนายรุ่นใหญ่ผู้มีปมหลังกับคฤหาสน์สเวนบาร์วัน เพราะพ่อของเขาเคยเป็นคนขับรถในคฤหาสน์ แต่ถูกทำให้อับอายต่อหน้าผู้คนมากมายและไล่ออกจากคฤหาสน์ การซื้อคฤหาสน์ครั้งนี้เพื่อต้องการที่จะให้ทารกูร์รู้สึกอับอายเหมือนที่เขาและพ่อเคยได้รับ

    ทากูร์และครอบครัวย้ายออกจากคฤหาสน์ไปอยู่ที่บ้านพี่ชายของจันดราปราบา ปราคาชและอาบาห์ออกหางานทำ อาบาห์ได้งานเป็นผู้ช่วยในสำนักงานทนายความ แต่สำนักงานทนายความที่เธอได้งานนั้น เป็นของจาร์ค โมฮาน ซึ่งตั้งอยู่สเวนบาร์วัน คฤหาสน์ที่เธอจากมานั่นเอง ทำให้เธอต้องโกหกครอบครัวของเธอว่าเธอได้งานเป็นครูสอนหนังสือเด็ก

    ท่ามกลางความอึดอัดใจนี้ เธอได้พบกับ คาราน ลูกชายของ จาร์ค โมฮาน ผู้ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ และคอยเย้าแหย่เธอเสมอ ความรักของพวกเขาได้ก่อตัวขึ้น ท่ามกลางความขัดแย้งของผู้เป็นพ่อ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน คฤหาสน์ลวงใจ
FACEBOOK
TWITTER