คู่แท้ พรหมลิขิต
 • เรื่องย่อ : คนที่ชอบอาจไม่ใช่ คนที่คิดว่าไม่ใช่อาจเป็นคู่แท้ พบกับเรื่องราวความรักสุดอลวน ที่ใครสักคนข้างๆ คุณอาจเป็นคู่แท้ของคุณก็เป็นได้

  เรื่องราวของสองสาวพี่น้อง ปราเกีย และ บุลบุล ผู้อาศัยอยู่กับแม่และยาย ด้วยความที่ครอบครัวของเธอนั้นขาดที่พึ่งอย่างบิดา ทำให้ปราเกีย พี่สาวคนโตตองเป็นเสาหลักในครอบครัว ครอบครัวของเธอทำธุรกิจรับจัดงานแต่งงาน แต่เธอกลับไม่เคยสมหวังในความรัก เมื่อเธอหลงรักเพื่อนสนิทอย่างซูเรส จนได้หมั้นหมายกัน แต่ซูเรสกลับหลงรักบุลบุล ทำให้เขาอึดอัดใจมากเมื่อต้องหมั้นหมายกับปราเกีย แต่เขาก็พูดอะไรไม่ออกเพราะกลัวว่าจะทำให้เพื่อนสนิทอย่างปราเกียต้องเสียใจ ท่านกลางความกลัดกลุ้มของซูเรส ปราเกียก็ได้พบความจริง เธอจึงเป็นฝ่ายถอนหมั้นเอง ในขณะที่เธอโศกเศร้า ปราเกียได้พบกับนักร้องร็อคสตาร์อย่าง อาบี

  การพบกันครั้งแรกของปราเกียและอาบีนั้น ไม่น่าประทับใจนัก เธอรู้สึกหว่าเขาหยิ่งยโส มั่นใจในตัวเองสูง ไม่แคร์ใคร

  อาบี เป็นนักร้องเพลงร็อคสุดฮิต เขามีแฟนคลับมากมาย ด้วยความที่เขามีทั้งชื่อเสียงและเงินทอง แม้ภายนอกเขาดูเป็นคนมั่นใจ เย่อหยิ่ง แต่ภายในกลับรู้สึกอ้างว้างโดดเดี่ยว เพราะญาติของเขานั้น ไม่เคยปรารถนาดีต่อเขา คอยแต่หวังจะแย่งชิงทรัพย์สินเงินทอง และมรดกจากเขาเท่านั้น ผู้ที่เขาไว้ใจมากที่สุดคือ ภูรัพ เพื่อนสนิทของเขา และ คุณย่า เท่านั้น ซึ่งภูรัพก็รักและหวังดีกับอาบีมากเช่นกัน โดยบุคลิกของเขานั้นแตกต่างจากอาบีโดยสิ้นเชิง เขาเป็นคนสุขุม มุ่งมั่น จริงจังกับการทำงาน ถึงแม้ว่า บุลบุล ผู้ช่วยของเขาจะเข้าใจผิดว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้ก็ตาม

  บุลบุล น้องสาวของปราเกีย เธอมีความสดใสร่าเริงอยู่เต็มเปี่ยม เธอมักจะมองโลกในแง่ดีเสมอ เธอทำงานในบริษัทของภูรัพ เพื่อนสนิทของอาบี แต่เธอไม่ชอบเขานัก เนื่องจากภูรัพมักจะมีสาวๆ มาหาเขาอยู่เสมอ ทำให้เธอนึกว่าเขาเป็นเจ้าชู้ เธอจึงพยายามระวังตัวที่ไม่อยู่ใกล้เขา แต่ในใจลึกๆของเธอกลับมีความรู้สึกดีๆให้เขาโดยไม่รู้ตัว

  แต่แล้วเมื่ออาบีเข้าใจในตัวปราเกียผิด ทำให้เขาแก้แค้นเธอโดยการแต่งงานกับเธอ เพื่อหวังให้ทั้งชีวิตที่เหลือของเธอนั้นจะต้องใช้ชีวิตอยู่โดยไม่มีความสุข การแต่งงานครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามใน #คู่แท้พรหมลิขิตทางช่อง #ซีหนัง
FACEBOOK
TWITTER